top of page
shutterstock_1135083989.jpg

6 เหตุผล ที่ทำไมถึงควรซื้ออสังหาฯ ในช่วงเวลาปลายปี..
มาทำให้ปีที่กำลังจะหมดไปนี้กลายเป็นปีที่ดีและน่าจดจำสำหรับคุณและคุณรัก ตอบแทนความเหนื่อยล้าที่มาจากสาเหตุต่าง ๆ มานานแสนนาน ด้วยการซื้ออสังหาฯ ให้กับตนเองหรือให้คนที่คุณรักกันเถอะ


นิรันดร์ แอสเซส แมเนจเม้นท์ ได้เก็บข้อมูลมาฝากทุกท่านว่า..ทำไม ช่วงเวลาปลายปีนี้

ถึงเหมาะกับการซื้ออสังหาฯมากที่สุด โดยมีมาฝากด้วยกันทั้งหมด 6 ข้อ


1. รับเงินก้อนใหญ่ “โบนัส” ปลายปี

อ้างอิงจากผลสำรวจทางสถิติของ บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด เดือนที่มีการจ่ายโบนัสมากที่สุดของประเทศไทย คือ เดือนธันวาคม มากถึง 53%

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า มนุษย์เงินเดือนเป็นกลุ่มลูกค้าขนาดใหญ่ ในแง่ของการซื้อบ้าน ยิ่งสำหรับคนทำงานในระดับหัวหน้าทีม หรือผู้บริหารที่ชื่นชอบการลงทุนด้วยแล้ว การได้โบนัสในช่วงปลายปีก็เหมือน ‘เสือติดปีก’ เพิ่มความสามารถในการชำระหนี้ของตัวบุคคล อีกทั้งการที่เรามีเงินก้อน สามารถทำให้ดอกเบี้ยลดน้อยลงได้ ด้วยการเพิ่มเงินดาวน์ให้เยอะขึ้น ทำให้มั่นใจและกล้าตัดสินใจในการซื้ออสังหาฯ ในปลายปีนั่นเอง

2. วันหยุดเยอะ ทำธุรกรรมต่างๆ ได้สะดวก


นับตั้งแต่ช่วงไตรมาสสุดท้าย (ตุลาคม – ธันวาคม) ของปี 2562 นี้ ยาวไปถึงต้นปี 2563 นั้น มีช่วงเทศกาลหรือวันหยุด อย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 10 วัน นอกจากนี้ยังไม่รวมบางบริษัทที่เป็นบริษัทต่างชาติมาเปิดสาขา หรือลงทุนในไทย ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว จะหยุดช่วงเทศกาลคริสมาสต์ (24 – 26 ธ.ค.) อีกทั้งบางคนก็ใช้วันลาอุดช่องว่างยาวไปจนถึงช่วงปีใหม่

ฉะนั้นแล้วช่วงสิ้นปี จึงนับเป็นช่วงที่น่าพิจารณา ในการทำธุรกรรมใด ๆ ได้อย่างสะดวก เช่น การหาข้อมูล การแวะเข้าเยี่ยมชมโครงการ การกู้ซื้อบ้านกับธนาคาร การนัดเจรจาพูดคุยกับนายหน้า เป็นต้น

3. ฤกษ์งาม ยามดี

“ปีใหม่..ได้ของใหม่” ถือเป็นฤกษ์ที่ดี ตามความเชื่อของคนไทย ไม่ว่าจะเปิดบริษัทหรือจะทำธุรกิจ การค้า การแข่งขันต่าง ๆ ก็ต้องเอาฤกษ์เอาชัย ดูวัน เวลา สถานที่ ที่เหมาะสม การซื้ออสังหาฯ ก็เช่นเดียวกัน ที่จะต้องดูฤกษ์งาม ยามดีให้เรียบร้อยและลงตัว ก่อนตัดสินใจอีกครั้ง
4. รอปีหน้า บ้านก็แพงขึ้นไปอีก!


เป็นหลักและแนวคิดสากลของนักลงทุน ที่บอกพวกเราอยู่บ่อย ๆ อิงจากประสบการณ์ของพวกเขาว่า “ความเป็นจริง ก็คือ สินค้าประเภทอสังหาริมทรัพย์ (บ้าน ที่ดิน คอนโดมิเนียม อาคาร-สำนักงาน ตึกแถว) มูลค่ามีแต่จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยไม่สนว่าเศรษฐกิจในอนาคตเปลี่ยนแปลงไปในทางไหน สรุปคือ ไม่ว่าเศรษฐกิจดีหรือแย่ มูลค่าที่ดิน บ้าน หรือคอนโด มันก็แพงขึ้นอยู่ดี (ไม่นับคนที่ยอมขายขาดทุน เพราะกรณีนั้น จงใจขายต่ำกว่ามูลค่าที่แท้จริง) เพราะมันยังมีกลุ่มคนที่ไม่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจ หรือยังพอมีกำลังซื้ออยู่” ยังคงเป็นข้อเท็จจริงที่เชื่อถือได้อยู่เสมอ

5. มีบ้านพร้อมอยู่ ออกมาในตลาดเยอะมาก ได้เห็นบ้านจริง ๆ


ส่วนใหญ่นั้น ในช่วงสิ้นปีเป็นช่วงที่ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์หลายบริษัท ได้กำหนดและวางแผนให้โครงการบ้านของตนเอง สร้างเสร็จพร้อมอยู่ได้ทันที เนื่องมาจาก ตลาดการแข่งขันช่วงไตรมาสสุดท้ายนั้นมีความดุเดือด อสังหาฯ ทุกเจ้า ก็อยากปิดยอดขาย ทำกำไร หรือสร้างยอดรอโอน เพื่อเอาไว้เป็นหน้าเป็นตา และสร้างความเชื่อมั่นต่อผู้ถือหุ้นได้ จึงต้องเร่งสร้างให้เสร็จทันขายในช่วงสิ้นปี ที่ดีมานผู้บริโภคกำลังมาแรง จากหลายๆ ปัจจัยข้างต้น

6. สิ้นปี มีโปรโมชั่นจัดเต็ม!!!


ในช่วงโค้งสุดท้ายของไตรมาสที่ 4 เป็นช่วงแข่งกันทำยอด ท่ามกลางสมรภูมิอสังหาแนวราบ พนักงานขายทุกคนอยากปิดงาน ปิดการขายให้ได้เร็วที่สุดและมากที่สุด ทำให้สินค้า-บริการ มีการเพิ่ม Campaign หรือ Promotion ที่จัดเต็มและแข่งขันกันอย่างดุเดือด จึงเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่เราจะ ซื้อบ้านช่วงปลายปี เพราะจะได้เปรียบเทียบราคาและโปรโมชั่นต่าง ๆ ได้หลากหลาย

Source : Propertyinsightพิเศษ!!

ในช่วงเวลาปลายปีที่เตรียมเข้าสู่ปีใหม่นี้ นิรันดร์ แอสเซส แมเนจเม้นท์ ได้มีโครงการดี ๆ มาฝากสำหรับนักลงทุน หรือ ผู้ที่ต้องการมีบ้านเป็นของตนเอง “โครงการคชา สวนหลวง ร.9” สำหรับผู้ที่กำลังมองหาความคุ้มค่าในการลงทุน พร้อมที่ดินศักยภาพ หรือผู้ที่มองหาบ้านที่คุณออกแบบเองได้ พร้อมตอบทุกความต้องการของคุณแล้ว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น...

· ห้างสรรพสินค้าชั้นนำอย่าง เมกาบางนา, พาราไดซ์ พาร์ค, ซีคอน สแควร์, เซ็นทรัล บางนา

· สวนสาธารณขนาดใหญ่ทั้ง สวนหลวง ร.9, สวน 50 พรรษา มหาจักรีสิรินธร

· การคมนาคมที่สะดวกสบาย ทั้งรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง),

· ทางด่วนต่างระดับบางนา-ชลบุรี, โครงการ ถนนตัดใหม่ ช.2


ที่ดินเปล่าเริ่มต้น 77.3 ตร.วา ราคาเพียง 4.35 ล้านบาท โปรโมชั่นพิเศษ ! ซื้อที่ดินพร้อมปลูกบ้านเดี่ยวในราคาเพียง 6 ล้านบาทเท่านั้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ 094 879 1979

ดู 6 ครั้ง

Kommentarer


bottom of page