top of page
shutterstock_1135083989.jpg

เอาใจสาวกอสังหาฯสายไอที ด้วยแอพดี ๆ “HomeHop”

อัปเดตเมื่อ 30 ส.ค. 2562เดี๋ยวนี้จะหาบ้าน หาคอนโดแต่ละทีไม่ต้องมานั่งเปิดหนังสือหรือส่องตามเว็บประกาศ ฝากขาย ทั่วไปกันแล้วนะทุกคน โลกเค้าล้ำไปไหนถึงไหน ทาง Home Dot Tech เค้าก็เลยตามกระแสนำบริการค้นหาบ้านคอนโดมาเป็นแอปพลิเคชั่นบนมือถือ ใช้ใช้งานกันได้อย่างสะดวกสบายไปเลย


โดยจุดเด่นของ “HomeHop” นั้นก็ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเลยนะ เพราะการพัฒนาครั้งนี้เค้าได้ใส่นวัตกรรมเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์หรือ AI เข้าไปด้วย ทำให้การใช้งานนั้นอาศัยข้อมูลไม่กี่อย่าง เช่น การเดินทางในชีวิตประจำวัน ไลฟ์สไตล์ หรือความชอบและงบประมาณ เท่านี้ HomeHop ก็จะแนะนำบ้านให้คุณ เหนือความคาดหมายเกินกว่าการใช้ประสบการณ์ส่วนตัว


อย่าเพิ่งงงกันไป หลักการก็คือHomeHop AI จะคำนวณหาโครงการที่เหมาะสมที่สุดสำหรับแผนการเดินทางในชีวิตประจำวันของคุณ ไม่ว่าจะด้วยรถยนต์ส่วนตัว รถประจำทาง รถไฟฟ้า หรือเรือ รวมถึงสถานที่ที่เพื่อน ๆ เดินทางไปในแต่ละวัน


โดยจะประมวลผลร่วมกับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ ที่เกิดจากการพัฒนา HomeHop AI ให้เรียนรู้กลุ่มไลฟ์สไตล์การเลือกซื้อบ้านของผู้บริโภค ซึ่งแบ่งออกเป็น 6 กลุ่มหรือ 6 Persona จากข้อมูลกลุ่มผู้บริโภคบนเว็บไซต์ www.home.co.th ที่มีผู้ใช้มากกว่า 10 ล้านคนต่อปี และโครงการที่อยู่อาศัยกว่า 4,000 โครงการ


วิธีการใช้งาน HomeHop นั้นก็ง่าย ๆ พี่หมีขอลำดับขั้นตอนมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองใช้ตาม 5 ขั้นตอนตามนี้เลย


1.เลือกแผนการเดินทาง : ระบุสถานที่ต่างๆ ที่คุณมักจะเดินทางไปในแต่ละวัน เช่น บ้าน โรงเรียนของลูก สถานที่ทำงาน ห้างสรรพสินค้าที่มักเดินทางไปบ่อยๆ พร้อมระบุเวลาตั้งแต่ออกจากบ้านจนถึงเวลากลับถึงบ้าน


2.เลือกวิธีการเดินทาง : เลือกวิธีการเดินทางที่คุณใช้ เช่น เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว รถประจำทาง เรือ รถไฟฟ้า โดยระบบจะคำนวณเวลาการเดินทางจากข้อมูลจราจรของมูลนิธิศูนย์ข้อมูลจราจรอัจฉริยะไทย


3.เลือกช่วงราคาบ้านที่คุณต้องการ : เลือกช่วงราคาบ้านที่คุณต้องการจะซื้อ


4.เลือกไลฟ์สไตล์ : ระบุ Persona หรือไลฟ์สไตล์ของคุณ เช่น เน้นประโยชน์ใช้สอยหรือเน้นความหรูหรา


5.ประมวลผล : ยืนยันข้อมูลแล้วสนุกไปกับการเลือกบ้านที่โปรแกรมแนะนำได้ทันที        ใครที่สนใจก็สามารถทดลองใช้แอปฟรี! ได้แล้ววันนี้ทั้งระบบ iOS และ Android เลยนะ หรือเรียนรู้และดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.homedottech.com/homehop/ และ Facebook Fanpage HomeHop https://www.facebook.com/homehopapp/
ดู 6 ครั้ง

Comments


bottom of page