top of page
shutterstock_1135083989.jpg

5 เทคนิค ในการจัดเก็บตู้เสื้อผ้าของคุณให้สวยงาม

อัปเดตเมื่อ 29 ส.ค. 2562

ตู้เสื้อผ้า (Closet) คือเฟอร์ฯหลักของบ้าน หลายๆคนอาจจะจัดวางตู้เสื้อผ้าแยกไปไว้ในห้องแต่งตัว แต่หากใครที่อยู่ในคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด ตู้เสื้อผ้าอาจจะต้องถูกจัดรวมอยู่ในพื้นที่ห้องนอน หรือในส่วนของห้องน้ำ ส่วนจะเป็นตู้ขนาดใหญ่แบบ Walk in Closet หรือเป็นเพียงแค่ตู้บานสไลด์ขนาดเล็ก แม้กระทั่งราวแขวนแบบ Built-in ชิดเพดาน ก็มีฟังก์ชั่นการใช้งาน Detail ความสวยงาม และราคาที่แตกต่าง แต่เชื่อได้เลยว่าปัญหาหลักของใครหลายคนกับการใช้งานตู้เสื้อผ้าก็คงจะหนีไม่พ้นปริมาณเสื้อผ้าของเราที่มีแต่จะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยที่ตู้เสื้อผ้าของเราไม่ได้ขยายตาม


นอกจากตู้เสื้อผ้าจะเป็นอุปกรณ์เพื่อประโยชน์ในการใช้สอยแล้วยังถือว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งให้ห้องนอนของคุณดูดีอีกด้วย การเลือกรูปแบบดีไซน์ของตู้เสื้อผ้าให้เหมาะสมกับห้องนอนของคุณจึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญให้ห้องของเราน่าอยู่และดูดีมากยิ่งขึ้นวันนี้เราจึงมีแบบตู้เสื้อผ้าสวยๆจากหลากหลายโครงการเพื่อนำมาเป็น Reference ให้กับเพื่อนๆได้นำไปใช้ประโยชน์


1. ตู้เสื้อผ้าแบบตัว L จากโครงการ The Nest Sukhumvit 71 เน้นการใช้สอยได้อย่างคุ้มค่า มีราวแขวนและลิ้นชักใส่ของและเสื้อผ้าได้เยอะและเป็รระเบียบ ให้อารมณ์เหมือนกับ walk-in closet แบบมินิแต่ไม่อึดอัดมีโต๊ะเครื่องแป้งแบบมินิให้สาวๆได้แต่งหน้าแถมมุมนี้แสงยังส่องมาถึงไม่ต้องกลัวแงหน้าแล้วสีเพี้ยน อีกทั้งยังมีราวแขวนเสื้อด้านบนด้วย ถือว่าอเนกประสงค์แล้วยังดูไม่เกะกะอีกต่างหาก


2. ตู้เสื้อผ้า Built-in สูงจรดเพดาน แบ่ง 3 บานเปิด จากโครงการ BEATNIQ มาในสไตน์เรียบๆ พร้อมโต๊ะเครื่องแป้ง top หินวางแบ่งพื้นที่ใช้งานและสามารถเปิดเป็นกระจกแต่งหน้าและสามารถวางของต่างๆหรือจะดัดแปลงเป็นโต๊ะทำงานก็ได้แม้ว่าคุณจะมีตู้เสื้อผ้าสวยๆ ขนาดใหญ่โตหรือมีชั้นวางของมากมายแค่ไหน แต่เชื่อไหมว่าปัญหาใหญ่ที่หลายคนประสบพบเจออยู่บ่อยๆนั้นคือการที่ตู้ไม่มีที่เก็บเพียงพอสำหรับเสื้อผ้าที่หลายคนขยันซื้อโดยที่ไม่ได้กลับไปมองเลยว่าในตู้เสื้อผ้าของคุณตอนนี้นั้นแทบจะไม่มีที่ยัดเก็บแล้ว ด้วยเหตุนี้เราจึงเข้าใจในปัญหาของสาวๆหลายคนเป็นอย่างดีและถ้าหากคุณยังไม่รู้ว่าจะเริ่มตรงไหนดีกับปัญหาเสื้อผ้าล้นตู้ เรามีทริคเล็กๆน้อยๆที่ช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น เพียงแค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการเก็บของนิดหน่อยก็ช่วยให้ห้องเล็กๆกลับมาเรียบร้อยใช้งานสะดวกได้เหมือนเดิมแล้ว


1. กลยุทธ์การแขวนเสื้อ

จัดระเบียบทุกอย่างด้วยใช้ราวแขวน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ เดรสยาว กางเกง แม้กระทั้งเครื่องประดับต่างๆก็ควรจะทำที่เก็บแล้วนำไปแขวนไว้กับตู้เสื้อผ้าไปเลย เพราะจะทำให้ตู้เสื้อผ้าและของใช้ดูเป็นระเบียบแถมยังช่วยให้สะดวกในการหยิบมาใช้งานอีกด้วย
2. เลือกเก็บเสื้อผ้าที่จำเป็นเท่านั้น

ควรเก็บแต่ชุดที่ใส่บ่อยๆ หรือพึ่งซื้อไว้เท่านั้น ชุดที่ไม่ได้ใส่แล้ว เช่น เสื้อนักศึกษาหรือเสื้อในวัยเด็กก็ควรแยกออกมาแล้วนำไปขายมือสองหรือจะนำไปบริจาคก็ได้


3. แยกชนิดของเสื้อผ้าและของใช้แล้วจัดเก็บตามลำดับความสำคัญ

แยกชนิดของเสื้อผ้า สิ่งของเครื่องใช้และจัดเก็บสิ่งที่เราใช้บ่อยที่สุดไว้ในระดับสายตา สิ่งที่ไม่ค่อยได้ใช้อยู่ในระดับล่างและสิ่งที่ใช้น้อยที่สุดเก็บไว้บนสุด


4. เปลี่ยนกระเป๋าใบเก่าให้กลายเป็นตู้เสื้อผ้า

ครีเอทตู้เสื้อผ้าแบบมินิโดยการหากระเป๋าเดินทางเก่าๆเก๋ๆซัก 1-2 ใบ ที่ไม่ได้ใช้แล้ว แล้วนำมาเก็บผ้าห่มหรือเสื้อกันหนาวเมื่อไม่ได้อยู่ในฤดูกาล


5. หมั่นจัดเรียงเสื้อผ้าอยู่เสมอ และเก็บไม้แขวนเสื้อเปล่าออก

ท้ายที่สุดเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเสื้อผ้าล้นตู้อีกคุณควรเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองโดยการหมั่นจัดเรียงเสื้อผ้าให้เป็นระเบียบและควรเก็บไม้แขวนเปล่าออกจากตู้เพื่อความเรียบร้อยอยู่เสมอเพราะมิเช่นนั้นตู้เสื้อผ้าใบใหญ่ของคุณก็จะกลับมารก ไม่เป็นระเบียบอีกเช่นเคย


ขอบคุณบทความดีดีจาก www.propholic.com

ดู 366 ครั้ง

Comments


bottom of page