top of page
shutterstock_1135083989.jpg

6 ข้อคิด ที่จะทำให้คุณตัดสินใจซื้อบ้านหรือคอนโด ?

อัปเดตเมื่อ 29 ต.ค. 2562เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่กำลังมองหาบ้านหรือคอนโดในเมืองหลวงนั้นกำลังเจอปัญหาว่า จะซื้ออย่างไหนดี? บ้านก็ดีโดนใจ คอนโดก็ใกล้สะดวกเดินทางทุกคนคงทราบข้อดีกันเป็นอยู่แล้วแต่ว่าลึกลงไปนั้นมีรายละเอียดอีกมากที่หลายคนอาจมองข้าม..

วันนี้ “นิรันดร์ แอสเซท แมเนจเมนท์” ได้เก็บรายละเอียดนั้นและนำมาฝากเพื่อให้ทุกคนตัดสินใจได้ไม่ยากกันครับ ในยุคที่ต้องใช้เงินอย่างระมัดระวัง ก็ต้องคิดแล้วคิดอีกก่อนตัดสินใจ..

1. โฉนดและสิทธิ์ในการครอบครอง

หากคุณตัดสินใจซื้อคอนโดคุณจะได้รับเพียงโฉนดห้อง ซึ่งต่างจากบ้านที่จะได้รับโฉนดที่ดิน และในอนาคตมีโอกาสที่ ที่ดินจะมีมูลค่าเพิ่มสูงมากขึ้น เพราะบริเวณรอบเมืองเริ่มมีสิ่งอำนวยความสะดวก และการคมนาคมที่เพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งข้อคิดที่ต้องพิจารณาก่อนเช่นกันครับ


2. พื้นที่ใช้สอยที่หายไป..

ในงบประมาณที่เท่ากัน เมื่อเทียบกันตามปริมาณพื้นที่ที่ได้รับจากการซื้อคอนโด จะเสียเปรียบในจุดนี้เป็นอย่างมากเพราะบ้านนั้นจะมีพื้นที่ใช้สอยได้มากกว่าคอนโดอยู่พอสมควรเลย


3. กฎข้อบังคับที่ต้องปฏิบัติตาม..

กฏระเบียบของคอนโดมิเนียมมีเงื่อนไข และรายละเอียดปลีกย่อยที่มากกว่ากฏระเบียบของโครง การหมู่บ้าน หรือการอาศัยอยู่ในบ้านส่วนตัวค่อนข้างมาก แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อย เช่น การทำอาหารมื้อเย็นที่อาจจะมีกลิ่นแรง หรือการเปิดเพลงฟังเสียงดังไปสักหน่อยก็อาจจะเป็นปัญหาให้กับเพื่อนบ้านได้


4. จะซ่อมจะเปลี่ยนก็ต้อง รอ รอ และรอ..

หากเกิดการชำรุด ตกแต่ง หรือปรับปรุง ถ้าเป็นบ้านก็สามารถลงมือลุยเอง หรือจะจ้างช่างที่ชำนาญมาดูแลบ้านของคุณได้ทันที แต่เมื่ออาศัยอยู่ในคอนโดฯ งานซ่อมบำรุงส่วนใหญ่จะดำเนินการไม่ได้หากคุณไม่แจ้งฝ่ายนิติบุคคล

5.ความชอบงานอดิเรก ที่มีเงื่อนไข

ถ้าเป็นคนที่ชอบปลูกต้นไม้และสวนสีเขียว หรือแม้แต่ชอบเลี้ยงเพื่อนรัก 4 ขา บ้านที่มีพื้นที่รอบบ้านย่อมตอบความชื่นชอบของคุณได้ดีกว่า ถึงแม้ในปัจจุบันจะมีคอนโดฯ บางแห่งที่อนุญาตให้สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ แต่ก็ยังมีกฎข้อบังคับในการปฏิบัติตามอย่างเข้มงวดอยู่ด้วย


6. ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว..

สำหรับข้อนี้ถือเป็นอีกหนึ่งมุมมองที่หลายคนอาจจะไม่ทันนึกถึงคือ “บ้าน” นั้นจัดเป็นสินทรัพย์ หรือหลักทรัพย์ที่ใช้ในการประกอบธุรกรรมได้หลายอย่าง สามารถใช้เป็นหลักทรัพย์ให้การยื่นกู้ สามารถจดทะเบียนบริษัท หรือใช้ต่อยอดในด้านธุรกิจได้ ในขณะที่คอนโดนั้น สามารถนำไปประกอบเป็นหลักทรัพย์ได้ แต่จะได้วงเงินที่น้อยกว่า และไม่สามารถนำไปใช้การจดทะเบียนอื่น ๆ ได้

ข้อคิดทั้ง 6 ข้อนี้อาจจะเป็นตัวช่วยให้คุณได้ใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อไม่มากก็น้อย เพราะเราเชื่อว่าบ้านคือสิ่งรากฐานที่สำคัญที่สุดของชีวิต

หากคุณกำลังมองหาบ้านพร้อมที่ดินสำหรับการลงทุน หรืออยู่อาศัย ที่อยู่ในทำเลศักยภาพ ตั้งอยู่ท่ามกลางสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าชั้นนำ(เมกาบางนา,เซ็นทรัลบางนา, ซีคอนสแควร์, พาราไดซ์ พาร์ค) สวนสาธารณะขนาดใหญ่ (สวนหลวง ร. 9,สวน 50 พรรษามหาจักริสิรินธร)และมีการเดินทางที่สะดวกสบายทั้งรถไฟฟ้าสายสีเหลือง(ลาดพร้าว,สำโรง) และทางด่วนต่างระดับ

ทั้งหมดนี้พบได้ในโครงการหมู่บ้านคชา โครงการสุดพิเศษที่ นิรันดร์ แอสเซท แมเนจเมนท์ ตั้งใจสรรค์สร้างเพื่อคุณ หมู่บ้านที่ให้คุณสร้างบ้านในแบบที่คุณชอบ บนที่ดินเปล่าเริ่มต้น 71.8 ตร.วา ราคาเพียง 4 ล้านบาท

รายละเอียดเพิ่มเติม www.nirunasset.com/kacha หรือโทร. 094-879-1979
ดู 21 ครั้ง

Comentarios


bottom of page